Ngân hàng ồ ạt thanh lý xe ô tô: Nhiều chiếc giá 60-80 triệu đồng, BMW từ 700 triệu
Ngân hàng ồ ạt thanh lý xe ô tô: Nhiều chiếc giá 60-80 triệu đồng, BMW từ 700 triệu

Ngân hàng ồ ạt thanh lý xe ô tô: Nhiều chiếc giá 60-80 triệu đồng, BMW từ 700 triệu

27/09/2021
0 Bình luận

Cuối tháng 8, đầu tháng 9, nhiều ngân hàng tiếp tục rao bán thêm nhiều chiếc xe là tài sản thế chấp cho các khoản nợ xấu.

Cụ thể, VietinBank Lào Cai mới đây rao bán 1 chiếc xe ô tô Mitsubishi Pajero đã qua sử dụng, là loại xe chuyên dụng chở tiền thuộc diện thanh lý, biển kiểm soát 24N-4099. Giá khởi điểm của chiếc xe là 60 triệu đồng.

VietinBank Thái Bình cũng đang rao bán 1 chiếc xe ô tô nhãn hiệu Thaco, là loại xe tải thùng kín, sơn màu trắng dung tích: 2957 cm3, tải trọng hàng hóa 1400 kg. Chiếc xe được rao bán với giá khởi điểm 80 triệu đồng.

Tại Techcombank, ngân hàng cũng đang rao bán một số chiếc xe ô tô để xử lý nợ. Chẳng hạn, chiếc ô tô con Vinfast Lux A2.0 được rao bán khởi điểm là 821 triệu đồng. Hay một chiếc Kia Rio được rao bán giá 350 triệu đồng.

BIDV mới đây cũng rao bán 1 xe ô tô con Mercedes C250 sản xuất năm 2016 và 1 chiếc ô tô tải Chenglong sản xuất năm 2017 với giá tổng cộng 2,35 tỷ đồng.

Ngoài ra, 1 chiếc ô tô con 5 chỗ Kia Forte sản xuất năm 2011 được BIDV treo giá khởi điểm 210 triệu đồng. Xe được miêu tả là hư cảm biến trục quay, điều hòa không hoạt động, hư Trụ táo lái dưới hai bên, hư cao su cân bằng dưới, Ba đờ xốc gãy nứt, kính chắn gió phía trước bị nứt nẻ, vỏ xe có trầy xước, nứt nẻ, sơn bong tróc, Ắc quy hỏng. Toàn bộ máy móc, Ca bin, thân vỏ, toàn bộ 4 lốp đã xuống cấp, hao mòn lớn.

VIB vẫn đang tiếp tục rao bán hơn 100 chiếc xe ô tô bao gồm nhiều loại xe như xe khách, xe con, xe tải. Trong đó, hàng loạt chiếc Chevrolet Spark có giá từ 150 triệu đồng và nhiều chiếc Kia Morning dưới 200 triệu đồng.

Ngân hàng cũng đang thanh lý nhiều chiếc xe sang như BMW, Mercedes,…Những chiếc xe này hầu hết đều đang để mức giá là thương lượng, chưa công khai giá khởi điểm, người có nhu cầu mua sẽ liên hệ với ngân hàng để thỏa thuận trả giá.

Ngoài ra, một số chiếc đã được công khai giá, chẳng hạn chiếc BMW 218i cũ sản xuất năm 2016 được rao bán với giá 730 triệu đồng (giá xe mới trên thị trường khoảng 1,4 tỷ). Hay chiếc Mercedes GLC200 sản xuất năm 2019 được rao bán với giá 1,3 tỷ đồng.

Ngân hàng ồ ạt thanh lý xe ô tô: Nhiều chiếc giá 60-80 triệu đồng, BMW từ 700 triệu  - Ảnh 1.

Chiếc BMW 218i cũ sản xuất năm 2016 được rao bán với giá 730 triệu đồng

Được biết, đa số ngân hàng thanh lý xe theo hình thức đấu giá. Vì những thủ tục này nên nhiều người không mấy mặn mà với xe ngân hàng.

Cụ thể, giá được nêu ra chỉ là giá khởi điểm, người được lựa chọn là người trả giá mua cao nhất, theo đúng bước giá quy định, đồng thời đã đặt cọc tiền mua xe. Trường hợp cùng một mức giá có nhiều người đăng ký, sẽ tổ chức bốc thăm để xác định người trúng giá.

Ngân hàng sẽ bàn giao xe, giấy tờ tài sản cho người trúng ngay khi nhận được tiền thanh toán 100% giá trị xe theo giá đã trúng (trừ đi số tiền đã đặt cọc). Việc thanh toán được thực hiện ngay sau khi ký hợp đồng kinh tế. Phí, lệ phí, thuế… phát sinh khi thực hiện thủ tục sang tên tài sản, người mua chịu trách nhiệm thanh toán cho các bên liên quan bằng chi phí của mình. Trong trường hợp người trúng bỏ không mua sẽ bị phạt bằng khoản tiền đặt cọc và người có giá trả thấp hơn liền kề (nhưng không thấp hơn giá khởi điểm) là người trúng mua.

Chưa kể, nhiều người có tâm lý “những chiếc tốt đã được nhân viên ngân hàng mua rồi”, hay “mua xe do ngân hàng thanh lý dễ bị vướng vận đen do chủ cũ bị thua lỗ, nợ xấu”,…

Nhiều chuyên gia mua bán ô tô cũ cũng cho rằng, mặc dù ngân hàng nói là giảm giá mạnh nhưng giá thanh lý chưa thực sự rẻ so với chất lượng của xe. Cộng thêm giai đoạn khó khăn vì Covid-19, người có nhu cầu mua xe lại càng ít, bãi xe của ngân hàng cứ thế đầy lên từng ngày mà không tìm được khách.

Nguồn: https://cafef.vn/ngan-hang-o-at-thanh-ly-xe-o-to-nhieu-chiec-gia-60-80-trieu-dong-bmw-tu-700-trieu-20210910145057725.chn

Thêm bình luận

Chuyên trang rao vặt, mua bán xe ô tô cũ Lào Cai, xe máy cũ Lào Cai, xe điện cũ Lào Cai, xe đạp cũ Lào Cai *Wesbite phi lợi nhuận và đang hoạt động thử nghiệm.
Xe Cũ Lào Cai © 2021. All rights reserved. Design by F8 Agency